Tính năng ‘ngày này năm trước’ xuất hiện trên Facebook

“On This Day” cho phép người dùng xem lại những nội dung đã đăng ở thời điểm một hoặc một vài năm trước.

"On This Day" cho phép người dùng xem lại nội dung đã đăng trong quá khứ. Ảnh: Facebook.

“On This Day” cho phép người dùng xem lại nội dung đã đăng trong quá khứ. Ảnh: Facebook.

Facebook vừa chính thức giới thiệu tính năng mới có tên “On This Day”, cho phép xem lại những hình ảnh hoặc bài đăng cũ trong quá khứ, đúng thời điểm một, hai hoặc nhiều năm trước.

Tính năng này thực chất không hoàn toàn mới. Lần đầu tiên nó được thử nghiệm là vào năm 2013. Hai năm sau, On This Day được phát hành chính thức. Tính năng này khá giống với Timehop – dịch vụ cho phép người dùng đăng ký bằng hàng loạt tài khoản mạng xã hội (bao gồm Facebook) để nhận thông báo mỗi ngày về những gì bạn đã đăng trên mạng xã hội đó trong quá khứ.

Bắt đầu từ 24/3, khi truy cập Facebook trên giao diện web hoặc di động, người dùng có thể tùy chọn xem trang On This Day (hoặc truy cập trực tiếp đến địa chỉ trang web tại đây. Lưu ý, On This Day vẫn chưa sẵn sàng cho tất cả người dùng).

Tinh-nang-ngay-nay-nam-truoc-xuat-hien-tren-Facebook-2

Tại đó, người dùng có thể xem, chia sẻ những bài đăng cụ thể với bạn bè. Người dùng cũng có thể đăng nhập để nhận thông báo mỗi ngày giống như Timehop.

Trong lần ra mắt On This Day, Facebook đã đưa ra những biện pháp cụ thể để tránh gợi lại quá khứ đau buồn của người dùng. Chẳng hạn, tính năng này sẽ tránh mở bài đăng có liên quan đến người đã mất hoặc những người bạn đã thay đổi tình trạng mối quan hệ cá nhân trên Facebook.

Trước đó, Facebook từng gặp rắc rối với tính năng Year In Review. Tính năng này gặp phải nhiều chỉ trích, cho rằng nó gợi lại ký ức đau buồn của nhiều người khi cố gắng gom những bài đăng đáng chú ý nhất của họ, trong đó có cả những thông tin liên quan đến người đã mất hoặc những cuộc chia tay của các cặp đôi.

Đức Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *