Vaio giới thiệu nguyên mẫu laptop lai máy tính bảng cao cấp

Sau khi chia tay với Sony, thương hiệu máy tính Vaio hiện đang thuộc quyền sở hữu của quỹ đầu tư Japan Industrial Partners. Có vẻ như đơn vị này thật sự có dự định lớn đối với Vaio khi bắt đầu đưa ra hướng đi tiếp theo.

vaio-gioi-thieu-nguyen-mau-laptop-lai-may-tinh-bang-cao-cap-1

Mới đây nhất, Vaio đã công bố một mẫu thiết kế của thiết bị lai giữa máy tính xách tay và máy tính bảng.

Đây là chiếc laptop có màn hình 12,3 inch với giá bán khởi điểm lên đến 1.800 USD. Sản phẩm này không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào bởi ngôn ngữ thiết kế của Sony, mặc dù hiện tại họ vẫn bán ra những model cũ. Như vậy, quỹ đầu tư Nhật Bản đã áp dụng chiến lược kinh doanh khác hoàn toàn so với trường hợp Lenovo mua lại thương hiệu Thinkpad của IBM.

Thay vì chen chân vào phân khúc sôi động, chật hẹp, thiết bị mới của Vaio được hướng đến giới họa sĩ, nhiếp ảnh gia và những khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực chuyên biệt khác.

Điều đó được thể hiện qua thông số kỹ thuật cao với màn hình 12,3 inch độ phân giải 2560 x 1704 pixel (tỷ lệ 3:2), kèm bút stylus. Máy hoạt động trên nền tảng vi xử lý lõi tứ Intel Haswell với đồ họa Iris.

Vaio khẳng định họ sẽ cung cấp các sản phẩm cao cấp và sản phẩm siêu bền, hướng đến những người dùng sẵn sàng bỏ ra số tiền đáng giá để mua nó.

vaio-gioi-thieu-nguyen-mau-laptop-lai-may-tinh-bang-cao-cap-2
Mô hình thiết bị mới đang trong quá trình kiểm tra và sẽ được giới thiệu trước mắt cho thị trường Nhật Bản. Sản phẩm hoàn chỉnh dự kiến được bán ra từ tháng 5 năm sau.

L. Mai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *