Windows 10 cho di động sẽ mắt sau phiên bản dành cho máy tính cá nhân

Microsoft hiện vẫn giữ bí mật về thời điểm cụ thể ra mắt Windows 10, tuy nhiên hãng phần mềm Mỹ cũng đã tiết lộ phiên bản Windows 10 dành cho máy tính sẽ được ra mắt trước, ngay trong mùa hè này, còn phiên bản dành cho di động sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian.

Phát biểu tại một sự kiện truyền thông dành cho báo chí trong khuôn khổ Hội nghị BUILD 2015 của Microsoft diễn ra ở thành phố San Francisco, Phó chủ tịch phụ trách các nhóm hệ điều hành tại Microsoft Joe Belfiore đã tiết lộ thêm về kế hoạch phát hành hệ điều hành Windows 10 mới nhất của hãng.

Windows 10 sẽ hoạt động chung trên các thiết bị của Microsoft, tuy nhiên thời điểm ra mắt các phiên bản cho từng phân khúc sản phẩm sẽ khác nhau

Windows 10 sẽ hoạt động chung trên các thiết bị của Microsoft, tuy nhiên thời điểm ra mắt các phiên bản cho từng phân khúc sản phẩm sẽ khác nhau

“Phiên bản Windows 10 dành cho di động của chúng tôi vẫn chưa phát triển được nhiều như phiên bản tương tự dành cho máy tính”, Belfiore tiêt lộ. “Chúng tôi sẽ mang những trải nghiệm mới của Windows 10 lên máy tính cá nhân trước khi mang chúng lên smartphone”.

Joe Belfiore cũng cho biết mục tiêu trước mắt cùng với việc ra mắt Windows 10 đó sẽ là tạo một làn sóng sản phẩm máy tính cá nhân mới để làm nóng lại thị trường máy tính cá nhân vốn đang tụt dốc mạnh do sự cạnh tranh và phát triển mạnh từ thị trường di động, như smartphone, máy tính bảng…

“Mục tiêu chính của chúng tôi là cùng với Windows 10 sẽ tạo nên một làn sóng ra mắt PC mới. Bạn cũng nên trông đợi những thiết bị sử dụng Windows 10 khác, như Xbox, smartphone… sẽ được ra mắt xen kẽ sau đó, không cùng thời điểm với phiên bản cho PC”, Joe Belfiore cho biết thêm.

Trên thực tế việc Microsoft phát hành Windows cho di động sau khi ra mắt phiên bản cho máy tính không phải là động thái bất ngờ. Trước đó, Microsoft cũng ra mắt phiên bản Windows 8.1 cho máy tính khá lâu trước khi ra mắt phiên bản Windows Phone 8.1 cho smartphone và có vẻ như hãng phần mềm này vẫn tiếp tục giữ nguyên xu thế này.

Cùng với việc tiết lộ kế hoạch ra mắt Windows 10, Microsoft cũng cho biết nhiều tính năng mới trên Windows 10 sẽ vẫn chưa được xuất hiện ngay trên hệ điều hành này khi vừa được phát hành mà sẽ được cập nhật sau một thời gian sử dụng. Belfiore không tiết lộ chi tiết bao nhiêu tính năng sẽ chưa được trang bị trên Windows 10 khi mới xuất hiện, tuy nhiên khuyên người dùng nên kiên nhẫn chờ đợi để được cập nhật thêm các tính năng mới trong thời gian ngắn nhất.

Joe Belfiore cũng cho biết Microsoft sẽ tiếp tục phát hành các bản thử nghiệm mới của Windows 10 để người dùng sử dụng thử trước khi hệ điều hành này chính thức được ra mắt. Tuy nhiên cho đến nay Microsoft vẫn đang giữ bí mật về thời điểm Windows 10 sẽ được trình làng cũng như đầy đủ các tính năng, cải tiến mới được trang bị trên hệ điều hành mới nhất này. 

Thời điểm được giới công nghệ tin tưởng nhất để Windows 10 xuất hiện đó là mùa hè năm nay và bản cập nhật đầu tiên, sẽ trang bị thêm các tính năng mới cho Windows 10, sẽ được phát hành vào mùa thu.

T.Thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *