Ý tưởng táo bạo về iOS 9

Ralph Theodory – cậu sinh viên 18 tuổi đam mê công nghệ đã đưa ra ý tưởng về iOS 9 của Apple trên một diễn đàn công nghệ tại Malaysia.

Y-tuong-tao-bao-ve-iOS-9-1

Hình ảnh về những thay đổi nổi bật trên bản iOS 9 này.

Y-tuong-tao-bao-ve-iOS-9-2

Nếu bạn muốn tìm một thư mục nào đó ẩn trong phần cài đặt, bạn có thể tìm kiếm ngay trong đó.

Y-tuong-tao-bao-ve-iOS-9-3

Cũng như lịch sử cài đặt, những gì bạn đã thay đổi trên thiết bị của mình.

Y-tuong-tao-bao-ve-iOS-9-4

Thậm chí, việc cài đặt và thiết lập dễ dàng hơn ở chế độ đa nhiệm.

Y-tuong-tao-bao-ve-iOS-9-5

Đóng tất cả mọi ứng dụng chạy ngầm bằng việc kéo màn hình chính lên và xóa. Có lẽ ý tưởng này “vay mượn” từ tweak Auxo trên Cydia.

Y-tuong-tao-bao-ve-iOS-9-6

Thư mục Learn, được phát triển dựa trên ứng dụng Tip được cài đặt sẵn trên iOS 8, giúp bạn dễ dàng tìm hiểu mọi thứ về thiết bị bạn đang sử dụng.

Y-tuong-tao-bao-ve-iOS-9-7

Trung tâm hỗ trợ, tại đây Apple sẽ hỗ trợ bạn mọi vấn đề bạn gặp phải, thậm chí có cả trợ giúp trực tuyến từ chính nhân viên của Apple.

Y-tuong-tao-bao-ve-iOS-9-8

Chế độ ban đêm sẽ cung cấp cho người dùng một màn hình ít sáng, phù hợp khi sử dụng thiết bị trước khi đi ngủ, cũng như chế độ này sẽ tiết kiệm pin cho máy.

Ngoài ra là những thay đổi về giao diện, với giao diện tròn giống như trên Apple Watch, Siri được nâng cấp bằng việc có nhận biết khi nào bạn đang đánh vần, hay bạn có thể tùy chọn hình nền, giao diện màn hình khóa bằng ứng dụng của bên thứ ba.

Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là ý tưởng. Chúng ta phải chờ đến tháng 6 mới có thể biết iOS 9 có những điểm gì mới, tại hội nghị dành cho các nhà phát triển của Apple. Còn trong tuần này, hãy chờ Apple cho ra mắt bản cập nhật 8.1.3.

Trần Tiến

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *